Hướng dẫn làm bò hầm cà chua ngon cho buổi tối vui vẻ. Thịt bò hầm cà chua rất bổ dưỡng mà lại dễ kết hợp với, cơm, bún, bánh mỳ và ăn vào bữa sáng hay trưa, tối đều được. Cà chua và thịt bò là 1 sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Bò ngon nhất khi được chế tạo thành món hầm, bởi chúng mình không cần có lâu công nấu.

Về phần Các nguyên liệu món thịt bò hầm quả cà chua các bạn cần có là:

  • 400gr Thịt bò (bạn có thể chọn mua thịt bò ngon, màu đỏ tươi lại có thêm tí gân)
  • hai củ khoai tây
  • 1 cà rốt
  • một hành tây
  • bốn trái cà chua
  • 1 muỗng nhỏ rượu nấu ăn
  • 2 thìa canh sốt trái cà chua
  • Gia vị: một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột nêm; 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối; một muỗng canh nước mắm
  • cây hành hoa, một chút gừng tươi.

Thịt bò tươi cạo sạch và bổ thành miếng vừa ăn

Phần Các nguyên liệu đã xong. Và phương pháp nấu thịt bò hầm cà chua như sau:

Với thịt bò các bạn mua thịt bò ngon, có thể lựa trong siêu thị, vì sẽ đãm bào an toàn vệ sinh thực phẩm thực phẩm hơn, ta cạo sạch thịt bò, bạn nên chần sơ thịt bò qua nước vừa đun sôi và rữa lại bằng nước lạnh. Chúng ta cắt thịt bò thành những miếng hình vuông vừa ăn.

tiếp theo ta bắt nồi nhỏ lên trên bếp, bỏ thịt theo lớp bò vào trung sơ vài ba phút cùng với một ít muối i ốt, ít gừng tươi, rồi vớt ra rửa bằng nước lạnh, thả thịt bò sạch chất bẩn.

trái cà chua có rất nhiều vitamin lại còn có tác dụng đẹp da

tiếp theo các bạn bắt xoong lên trên bếp, bạn bỏ vô một muỗng canh bơ hay dầu ăn, tới khi dầu sôi chúng mình bỏ thịt theo lớp bò vào xào cùng với hành tây khoảng 1 đến 2 phút. Rồi cho trái cà chua, sốt cà chua và những gia vị vào xào thêm vài ba phút nữa.

tiếp đó, sau khi đã xào thịt bò với trái cà chua, ta cho nước xương gà hay nước lạnh vào ngập thịt bò, bạn hầm thêm 20 phút. Cuối cùng cho khoai tây và củ cà rốt vào nầm thêm 10 ph cho khoai tây chín. Sau đó chúng ta cho thêm nữa gia vị cho đủ ăn là được.

cà chua kết hợp với thịt bò dùng kèm các loại rau củ khác

Sau khi nướng xong, các bạn cho sản phẩm ra chén, bỏ thêm ít hạt tiêu và cây hành hoa được thái nhỏ. Với món thịt bò hầm đậu này, chúng mình có thể ăn chung cơm trắng, hay dùng với bánh mì đều rất tuyệt đấy. Một món ăn bổ dưỡng đã xong rồi.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến thịt bò hầm cà chua cho bà bầu cả nhà đều thích.

Chia sẻ lên facebook