Hướng dẫn làm bò hầm tiêu xanh người thân thầm khen ngon các ngày đầu đông là khoảng thời gian thích hợp nhất để ta triển món đuôi bò hầm tiêu xanh cho cả nhà cùng thưởng thức. Vào các ngày trời sang đông như vậy này, một bát bắp bò hầm tiêu xay xanh xếp 1 ngày làm việc mệt mõi trái là tuyệt vời.

Nguyên liệu làm bắp bò hầm tiêu bột xanh

– Thịt bắp bò

– tiêu xanh

– Khoai tây

– 1 hộp cà chua xay sẵn

– Nước dừa tươi

– Patê 50gram

– Bột bắp (bạn cũng có thể mua bột mỳ)

– Gia vị: muối iod, đường, nước mắm, hành

công thức làm món bắp bò hầm tiêu xay xanh:

– mang đi rửa thật sạch tiêu xay xanh rồi cho vào cối giã nhỏ.

– Bắp bò khi chúng ta khi đã mua về thì đem rửa sạch sẽ, cắt thành miếng to. Ướp bắp bò với một thìa dầu thực vật, 1 muống muối tinh, một thìa đường cát và tiêu xay xanh vừa giã xong ở trên, rồi trộn cho thật đều. Để thịt bò trong vòng 1/2h cho ngấm vị.

– Khoai tây thì nạo bỏ vỏ đi, rửa cho thật sạch sau đó cắt nhỏ vừa ăn.

cho đến Chuẩn bị 1 cái thau, cho bột bắp vào hòa cùng với một ít nước sạch.

– hành bóc sạch vỏ và cắt nhỏ

cho đến Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn cho ngập khoảng 3-4 cm, rồi cho khoai tây đã cắt miêng vào rán, cho tới khi khoai chín vàng đều thì đổ ra bát để riêng

cho đến Đặt một xoong áp suất lên bên trên bếp, cho chút xíu dầu vào láng long xoong rồi cho phi thơm hành củ, để thịt bắp bò đã tẩm ướp vào chảo xào. Đảo chảo đều tay – thấy lúc thịt bò chắc và hết màu đỏ. Cho hết hộp trái cà chua làm sẵn 100ml, hay chúng ta có thể lấy 2 quả cà chua, rửa sạch rồi thái nhỏ, nấu nước sốt cà chua thay thế nếu không muốn chọn loại làm sẵn.

đến nếm nếm thêm 1,5 lít nước dừa tươi, đậy nắp nồi lại và hầm trong khoảng 10 ph, món thịt bắp bò hầm tiêu bột xanh sẽ ngon hơn.

– Sau 10 ph thì mở nắp xoong, cho pate, khoai tây vào nổi, cho thêm gia vị và một số lượng nước mắm cho vừa khéo ăn sau đó tiếp theo ninh trong 10-15 phút nữa.

cho đến Lúc này thịt bò đã nát, khoai tây thật chín thì đổ bát bột mì đã hòa chảy ở trên vào đảo đều và đun lửa nhỏ. Tới khi nước đã sệt lại thì bắp bò hầm tiêu xay xanh đã hoàn thành rối đấy.

– Dọn món ăn lên trên mâm, ăn với cùng cơm trắng hay bánh mỳ.

Chúc các bạn ngon miệng với Phương pháp làm gân bò hầm tiêu xanh bí kíp gia truyền

Chia sẻ lên facebook