Chỉ với cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa cực kỳ ngon và đơn giản tại nhà, chỉ cần một vài bước không tốn quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay món chè đậu xanh nước cốt dừa rồi. Cùng theo dõi nhé!!!

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa đơn giản ngon mát nhất

Nguyên liệu cho cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa:

– 500 g đậu xanh đã cà vỏ.

– 1 ống vani.

– 200 g đường phèn bột.

– 10 g bột báng.

– 1 kg dừa nạo vắt lấy nước.

– 1 thìa soup đường cát trắng.

– 1 thìa súp bột năng.

– 1 thìa cà phê muối ăn.

Cách nấu chè đậu xanh nước dừa ngon nhất:

Bước 1: Chuẩn bị đậu xanh

Đậu xanh loại không có vỏ ta ngâm vào trong chậu nước khoảng 3 tiếng đồng hồ. Trong lúc ngâm chúng ta nhặt những hạt đậu bị hỏng, sâu hoặc những viên sạn còn xót lại. Sau đó đổ ra rá đãi lại nhiều lần với nước lạnh rồi để ráo bớt nước.

Bước 2: Nấu chín đậu xanh

– Chọn một cái nồi trút đậu xanh vào rồi đổ nước sạch cao hơn bề mặt đậu khoảng chừng 1cm, cho thêm một muỗng cà phê muối ăn cộng với một muỗng gừng đã giã nát rồi bật lửa nấu cho đậu chín mềm. Với cách nấu chè đậu xanh nước dừa ngon này nếu không có đậu xanh cà sẵn vỏ chúng ta có thể dùng đậu xanh nguyên hạt rồi dùng chai thủy tinh cán đậu vỡ làm đôi rồi đãi bỏ vỏ cũng được nha các bạn.

– Quan sát thấy khi nước sôi thì lấy muỗng hớt hết phần bọt nổi lên trên bỏ đi rồi tiếp tục ninh với lửa nhỏ, lâu lâu nhớ dùng đũa đảo đều để giúp đậu không dính vào nhau và  không bị cháy khét.

Bước 3: Tán nhuyễn đậu xanh

– Khi thấy đậu xanh đã chín nhừ thì tắt bếp, nhấc nồi xuống khỏi bếp và đổ đậu xanh vào một cái tô lớn dùng muỗng tán nhuyễn. Sau đó ta cho đường và vani vào trộn đều, tùy vào khẩu vị mà các bạn cho đường nhiều hay ít nha. Lúc này tiếp tục dùng muỗng đánh cho đến khi đậu xanh sánh lại và có vị ngọt của đường là đạt.

– Món chè đậu xanh nước cốt dừa này ngon hay không phụ thuộc vào công đoạn này rất nhiều nha các bạn nên các bạn chịu khó làm thật kỹ.

– Vậy là đã chế biến xong phần chè đậu xanh rồi đó, khi này ta cho chè vào hộp nhựa để thật nguội rồi mang cất vào ngăn mát tủ lạnh để dành ăn từ từ.

Bước 4: Chế biến nước cốt dừa

– Bạn lấy bịch bột báng mang ngâm vào tô nước ấm cho nở mềm. Dừa khô lấy hết nước, bổ đôi nạo phần cùi, vắt lấy 1 tô nước cốt. Thêm vào tô nước cốt dừa một muỗng canh bột năng, một muỗng canh đường cát trắng cộng với một muỗng cà phê muối vào cùng rồi dùng đũa đánh tan, sau đó cho vào nồi đun với lửa nhỏ. Cuối cùng cho bột báng đã nở mềm vào rồi tiếp tục nấu đến khi nước cốt dừa bắt đầu sánh lại và sôi nhẹ thì dừng.

Bước 5: Thưởng thức món chè đậu xanh nước cốt dừa

Khi muốn ăn ta chỉ cần múc chè đậu xanh ra ly, rưới một ít nước cốt dừa lên trên rồi trộn đều, nếu thích ăn lạnh thì chúng ta có thể cho một ít đá bào hoặc đá đập nhỏ vào rồi thưởng thức nha các bạn.

Chúc các bạn ngon miệng với cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa cực kỳ ngon và đơn giản tại nhà, rất ngon và tốt cho sức khỏe đấy nhé.

Chia sẻ lên facebook