Cách làm canh bò hầm hàn quốc cho gia đình bạn. Canh sườn bò Hàn Quốc là 1 món canh vô cùng bổ dưỡng bởi Các nguyên liệu cần có được sử dụng đều rất giàu đủ dinh dưỡng. Trong đó, món canh sườn bò Hàn Quốc được xem là 1 trong sáu món ăn ngon nhất của đất nước này. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện liền ha.

Nguyên liệu

đến khoảng 3,5 kg dẻ sườn bò

– Nước lạnh, 1 củ hành tây nhỏ, nửa trái kiwi, nửa trái lê

cho đến 1/3 tô con mirin (một loại rượu nấu ăn của Nhật có vị ngọt, màu vàng nhạt)

– 2 cà rốt vừa, một củ cải trắng to

– một,5 thau con nước tương (xì dầu), 2 muỗng tỏi khô bằm nhỏ, 1/2 thau con đường nâu.

– 4 chén con nước

cách làm

Suon bo ham kieu Han Quoc hinh anh 1

Sườn làm sạch, chặt thành miếng dài độ năm cm. Ngâm sường trong 1 tô bát nước lạnh độ hai tiếng; thay nước sau 1 giờ thứ nhất. SĐể sạch nước rồi bỏ vô xoong và nấu lên đến khi sôi. Sau năm phút, hớt đổ toàn bộ lớp váng bọt bên trên, đổ sườn ra và rửa lại bằng nước lạnh.

Cho toàn bộ củ hành tây, kiwi và lê vào máy băm nát cùng nhau. Đổ tất cả hổn hợp ra 1 chiếc thau bát và bỏ thêm 1/3 thau con rượu mirin. Sau đó, bỏ thịt và xoong và đổ các thành phần hỗn hợp vừa làm xong lên trên. Đun trên bếp lửa nhỏ chừng 15-30 phút.

trong quá trình đó, cắt cà rốt và củ cải thành từng đoạn dài khoảng năm cm, để riêng. Đảo cho thật đều một,5 tô con xì dầu, 2 thìa tỏi băm, 1/5 bát con đường trong 1 chiếc tô âu cỡ vừa.

Đổ các thành phần hỗn hợp vừa trộn vào nồi thịt, cho thêm bốn chén con nước, khuấy đều, đậy nắp lại và tiếp đến đun tới khi sôi thì cho lửa nhỏ và kho thêm 30-45 ph.

Cho cà rốt và củ cải vào sau đó hầm tiếp trong nữa tiếng đến khi mọi thứ đã chín hết. Ẳn ngay khi nóng chung với cơm và kim chi.

Chúc các bạn ngon miệng với Phương pháp làm canh bò hầm hàn quốc bổ dưỡng cho bữa cơm ngon miệng.

Chia sẻ lên facebook