Nhớ hồi còn đi học, mẹ hay nấu canh thịt bò hầm bí đỏ vì ở nhà ba trồng nhiều lắm. Không chỉ là 1 thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà bí ngô hay còn gọi là bí đỏ còn là 1 trong những nguyên liệu chính làm nên các món ngon. Hướng dẫn làm món bò hầm bí đỏ đặc sắc Hướng dẫn làm món bò hầm bí đỏ đặc sắc Hướng dẫn làm món bò hầm bí đỏ đặc sắc hấp dẫn nhất.

Chuẩn bị của món thịt bò hầm quả bầu đỏ :

  • Thịt bò: 200gr-300gr tùy thuộc theo số lượng người
  • Bí đỏ: 200gr
  • Bột ngô: 100gr
  • gừng, hành khô, tỏi
  • dầu ăn vừng, hạt tiêu, rau mùi
  • Gia vị: đường kính trắng, muối iod, bột ngọt,…

Thực hiện món thịt bò hầm quả bầu đỏ :

Thịt bò khi các bạn khi mua về thì ta cắt mỏng, hay là bạn nhờ người bán cắt sẵn cho ta cũng rất tiện lợi, chúng ta dùng 1 cái chén nhỏ để chuẩn bị tẩm ướp thịt bò, bạn xếp thịt bò vào, nếm nếm thêm dầu ăn, nước tương, cho thêm gừng, với tiêu bột và ớt sừng bột nếu con chúng ta không ăn cay thì mọi người không cần thiết, còn hũ thường thì ta nên nêm nếm thêm tiêu và ớt hiểm bột vào, cho tí bột làm từ ngô nữa thì có thể đánh đều toàn bộ cho thịt bò thấm vị, các bạn chờ trong khoảng chừng 25-30 phút. Chính là nhờ vào các gia vị này thì món bò hầm mới có được khẩu vị chuẩn xác.

Với quả bầu đỏ thì các bạn mang đi rửa thật sạch, cạo vỏ sau đó rửa lại, xắt từng hình vuông nhỏ vừa ăn.

Công đoạn tiếp đó thì các bạn sắp cho thịt bò vào chính giữa khay hấp, xung quanh thì mới đặt quả bí đỏ, sắp xếp như trên thì thịt bò và quả bầu đỏ mới có thể hấp thụ lẫn nhau, dễ chín hơn và sẽ ngon hơn. Các bạn mang khay hấp để vào nồi hấp bắt lửa lên và hấp trong khoảng tầm nữa tiếng. Xoong cơm điện củng là một cứu cánh nếu ta không có xoong hấp.

Có thể tẩm ướp thịt bò trước khi ninh cho bò thấm vị hơn

trong khi chờ chờ nồi hấp gần xong thì ta lấy chảo đặt lên bếp cho dầu ăn vào đợi cho nóng lên thì thêm tỏi khô và hành củ vào chiên thơm, lúc này nồi hấp cũng chín tới thì bạn lấy thịt bò và bí đỏ ra dĩa đã làm đẹp sẵn, ta đổ dầu phi tỏi khô rưới lên trên thịt bò, chế tạo mùi thơm cực kì lôi cuốn.

Chúc mọi người ngon miệng với Cách chế biến món thịt bò hầm bí đỏ chuẩn vị mẹ nấu.

Chia sẻ lên facebook